vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

148 vận động viên dự giải Vovinam Bình Phước

Ngày đăng 26/09/2015 - 1564 lượt xem - 0 bình luận

Sáng 25-9, tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm thể dục - thể thao tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Liên đoàn Vovinam tỉnh khai mạc giải Vovinam - Việt võ đạo tỉnh Bình Phước lần thứ nhất, năm 2014.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng giải đấu

Vovinam do võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1938. Qua hơn 80 năm xây dựng và phát triển, môn phái Vovinam nhanh chóng được thế giới ưa chuộng, đến nay đã có mặt hơn 40 quốc gia trên thế giới và được mọi người chọn làm môn võ để rèn luyện. Nhờ đòn thế môn phái, Vovinam đã hội tụ được những tinh hoa võ Việt. Người học, người tập luôn rèn luyện cho mình tính dũng cảm hướng đến hoàn thiện bản thân, đặc biệt là tinh thần thượng võ được đặt lên hàng đầu.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự

Với những ưu thế đó, năm 2008, Việt Nam đã thành lập được Liên đoàn Vovinam thế giới và được xem như là Quốc võ. Cũng từ đó đến nay, Bộ GD-ĐT đã đưa môn võ này vào luyện tập ở các trường học phổ thông.

Tham dự giải có 148 vận động viên đến từ 12 đoàn của 10 huyện, thị trong tỉnh gồm: Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng 1, Bù Đăng 2, Bù Đốp 1, Bù Đốp 2, Phước Long, Lộc Ninh, Bình Long, Chơn Thành, Hớn Quản và Bù Gia Mập.

Các vận động viên thi đấu ở các nội dung: Hội diễn (quyền, tự vệ) và đối kháng loại trực tiếp ở các thứ hạng. Giải kết thúc vào ngày 27-9.

Theo Vũ Thuyên (báo Bình Phước)

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)