vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

450 vận động viên quốc tế tham dự Vovinam thế giới tại Algeria

Ngày đăng 29/03/2015 - 1929 lượt xem - 0 bình luận

Gần 450 vận động viên đến từ 40 quốc gia sẽ tham dự giải đấu Vovinam thế giới 2015, dự kiến diễn ra từ ngày 29/7-2/8 tại thủ đô Alger (Algeria).

Các võ sinh thi đấu nội dung đối kháng. (Ảnh: Nguyễn Quang Hồng/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban tổ chức giải Vovinam thế giới 2015, võ sư Djouadj Mohamed đã cho biết thông tin trên tại buổi họp báo ngày 18/3 tại thủ đô Alger.

Ông Djouadj Mohamed cho biết đến thời điểm hiện tại, Algeria đã sẵn sàng cho giải đấu quan trọng này. Với tư cách là nước chủ nhà, Algeria đã quyết định cử 35 vận động viên trong đó có 8 nữ, với mục tiêu giành vị trí thứ hai toàn đoàn.

Về phần mình, vận động viên Mousa Kabli, người đứng thứ hai tại giải Vovinam thế giới 2013, đã bày tỏ quyết tâm cùng với đồng đội giành được kết quả cao nhất.

Anh Kabli cho biết, cùng với sự góp mặt của các đội được xem là những đội mạnh nhất -Việt Nam và Pháp - giải đấu chắc chắn sẽ rất gay cấn và hấp dẫn, nhưng với nỗ lực cao nhất, Algeria sẽ giành được kết quả tốt hơn giải đấu trước.

Tại giải Vovinam thế giới 2013 tổ chức tại Pháp, Algeria đã đứng ở vị trí thứ ba toàn đoàn, với 17 huy chương, trong đó có 6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 6 huy chương đồng.

Ba hội Vovinam Việt Võ Đạo, Song Long quyền thuật và Quán khí đạo hiện thu hút khoảng 15.000 võ sinh tham gia, trong đó riêng môn Việt Võ Đạo là 9.000 người hoạt động trong 140 câu lạc bộ trên toàn quốc.

Vovinam Việt Võ Đạo được võ sư Djouadj Mohamed đưa vào Algeria vào năm 2001 và đã có những bước phát triển vượt bậc từ đó đến nay.

Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Algeria đã tổ chức thành công nhiều giải vô địch, giải lớn quốc gia và châu lục, và tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo châu Phi cũng đã được thành lập vào năm 2012 với 13 nước thành viên./.

 
Nguồn: Thanh Bình - VietnamPlus

 

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)