vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

558 VĐV dự giải vovinam Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc

Ngày đăng 11/08/2016 - 1564 lượt xem - 0 bình luận

Giải vovinam Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX được tổ chức tại Nhà thi đấu huyện Sầm Sơn (Thanh Hoá) với sự tham dự của 558 VĐV đến từ 36 tỉnh thành trên cả nước tranh tài ở 40 bộ huy chương (20 nội dung quyền, 20 hạng cân đối kháng).

 

Ngày thi đấu đầu tiên (21/7), các VĐV TPHCM được kỳ vọng sẽ đem về những chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao học sinh TPHCM. Tuy nhiên, họ còn làm được hơn rất nhiều so với sự kỳ vọng.

Bộ tứ Đinh Chí Công – Lê Kim Hậu – Nguyễn Phúc Quốc Xuân – Du Quốc Bảo là những người ghi công đầu tiên vào bảng thành tích vàng của đoàn TPHCM khi họ giành vị trí cao nhất ở nội dung Đòn chân tấn công lứa tuổi THPT. Sau bài thi đẹp mắt với nhiều động tác có độ khó cao, họ được tổ trọng tài dành cho 261 điểm, qua đó giành HCV; xếp sau là Cần Thơ (258 điểm) và Đồng Tháp (251 điểm).

Sau đó, Lê Kim Hậu – Du Quốc Bảo – Nguyễn Tấn Phúc – Trần Trung Đức đem về chiếc HCV thứ hai khi thi đấu thành công ở nội dung Đa luyện vũ khí nam với 267 điểm. Cần Thơ giành HCB (266 điểm), Đồng Tháp giành HCĐ (262 điểm).

Chiếc HCV thứ 3 mà các VĐV vovinam TPHCM giành được do công của Nguyễn Tân Bình khi hoàn thành xuất sắc bài thi Tứ trụ quyền lứa tuổi THCS. Phần thể hiện của Tân Bình đạt được 266 điểm. Lâm Gia Huy của Cần Thơ giành HCB (263 điểm), Huỳnh Lê Tiến Đạt (Đồng Tháp) giành HCĐ với 260 điểm.

Ở nội dung Long hổ quyền nữ lứa tuổi THCS, Lê Thị Kim Hằng cũng ghi tên mình vào bảng vàng khi giành vị trí cao nhất với 266 điểm. Đỗ Hoàng Oanh (Bình Dương) và Phan Thị Bích Ngọc (Cần Thơ) cùng giành HCB với 260 điểm.

Trong khi đó, các hạng cân đối kháng diễn ra quyết liệt. Các VĐV TPHCM gặp không ít khó khăn trước các đối thủ. Nguyễn Phúc Bảo Lâm giành HCĐ hạng cân 42 kg nam lứa tuổi THCS khi để thua Đoàn Văn Mạnh (Hà Nội) trong trận bán kết. Một chiếc HCĐ khác thuộc về Phạm Đức Tâm khi em để thua Nguyễn Hoàng Sang (Bình Dương) ở bán kết hạng cân 45 kg nam lứa tuổi THCS. Còn Nguyễn Thị Ngọc Hà cũng đem về chiếc HCĐ khi thua Huỳnh Triệu Vy (BRVT) ở bán kết hạng cân 42 kg nữ lứa tuổi THCS.

Ở ngày thi đấu tiếp theo, vovinam tiếp tục hứa hẹn sẽ gặt thêm vàng khi góp mặt trong một trận chung kết. Nguyễn Ngọc Thảo Vy sẽ tranh HCV với Nguyễn Ngọc Gia Bảo (Bến Tre) ở hạng cân 39 kg nữ lứa tuổi THCS. Trước đó, Thảo Vy vượt qua Cẩm Tú (Nghệ An), Bảo Trân (Đồng Nai) và Vũ Anh Thư (Thanh Hoá) ở bán kết. Bên cạnh đó, TPHCM được kỳ vọng sẽ giành vàng ở các nội dung quyền như: Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp nam và nữ lứa tuổi THCS, song luyện nam và nữ lứa tuổi THCS.

Giang Lê

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)