vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Bến Tre có HCV đầu tiên

Ngày đăng 26/09/2014 - 1989 lượt xem - 0 bình luận

Chủ nhà Bến Tre cũng có HCV đầu tiên do võ sĩ Nguyễn Hoàng Tấn giành được ở nội dung Tứ tượng côn. Bên cạnh đó, với 8 HCV sau 2 ngày thi đấu, các võ sĩ TPHCM củng cố ngôi đầu khá vững chắc.

Ngày thi đấu thứ 2 (17/9) của Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bến Tre tranh tài 5 hạng cân đối kháng (51 kh nam, 54 kg nữ, 57 kg nữ, 60 kg nữ, 63 kg nữ) và 5 nội dung quyền (Nhật nguyệt đại đao, thái cực đơn đao, tứ tượng côn pháp, tinh hoa lưỡng nghi kiếm, tứ đấu tay không nam).

Nội dung quyền các võ sĩ TPHCM tiếp tục thi đấu thành công khi giành 2 chiếc HCV. Ở nội dung Nhật nguyệt đại đao, VĐV Huỳnh Khắc Nguyên có phần trình diễn xuất sắc để giành HCV khi vượt qua VĐV chủ nhà Bến Tre – Nguyễn Hoài Bảo (HCB) và Phan Hạt Nhân (Bà Rịa – Vũng Tàu). Trong khi đó, với việc mang về HCV thái cực đơn đao, Hứa Lê Cẩm Xuân đã giành HCV thứ 2 cho riêng mình tại giải.

Chủ nhà Bến Tre có HCV đầu tiên khi võ sĩ Nguyễn Hoàng Tấn chiến thắng ở bài thi tứ tượng côn pháp. Xếp sau anh lần lượt là Phạm Văn Thắng của Cần Thơ và Phạm Ngọc Duy đến từ Hà Nội. Một đơn vị Đồng bằng sông Cửu Long khác cũng giải cơn khát vàng là Vĩnh Long khi Nguyễn Thị Ngọc Trâm giành ngôi đầu ở bài thi Tinh hoa lưỡng nghi kiếm. Chiếc HCV còn lại thuộc về Cần Thơ khi bộ tứ Trần Công Tạo – Trần Tuấn Lập – Đoàn Hoàng Thâm – Nguyễn Phúc Thịnh có số điểm cao nhất trong bài thi tứ đấu tay không nam.

Trong khi đó, các hạng cân đối kháng TPHCM và Thanh Hóa tiếp tục cho thấy cái “duyên” khi có 2 trận gặp nhau ở chung kết. Ở hạng cân 57kg nữ, Trần Thị Phương Dung (TPHCM) được đánh giá cao hơn Lê Thị Hiền (Thanh Hóa) khi cô có nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở các đấu trường trong nước và quốc tế hơn đối thủ dù mới trở lại sau chấn thương dây chằng. Dẫn trước đối thủ 1 điểm ngay từ hiệp 1, nhưng cuối hiệp 2 cô bất ngờ bị đối thủ đánh trúng một đòn chân hiệu quả và bị dẫn lại 2-1. Sang hiệp 3, do nôn nóng gỡ điểm nên Phương Dung không thể tận dụng cơ hội và để vuột mất HCV vào tay đối thủ.

Trận chung kết hạng cân 54kg giữa Nguyễn Thùy Dương (TPHCM) và Nguyễn Thị Châm (Thanh Hóa) diễn ra khá căng thẳng khi cả 2 khá thận trọng. Ở hiệp 3, Thùy Dương tung đòn đá trúng ngực đối thủ vượt lên dẫn điểm, tuy nhiên ngay sau đó Thị Châm cũng thực hiện đòn đánh ngã chính xác để san bằng điểm số. Ở những giây cuối cùng, Thùy Dương tung cú đá vòng cầu trúng mặt được các trọng tài cho 2 điểm để rồi giành chiến thắng chung cuộc 3-1 mang về chiếc HCV thứ 8 cho TPHCM.

Ở các hạng cân còn lại, Huỳnh Phi Long của Bà Rịa – Vũng Tàu giành HCV hạng cân 51 kg nam; Lê Thị Hậu (Đồng Nai) giành HCV 60kg nữ, Nguyễn Sơn Ca (Quân đội) giành HCV 63kg nữ.

Sau 2 ngày thi đấu, TPHCM tiếp tục dẫn đầu với 8 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ; xếp sau là Cần Thơ (3, 3, 1) và Thanh Hóa (3, 1, 1).

LÊ GIANG

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)