vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Cần Thơ bám đuổi quyết liệt

Ngày đăng 26/09/2014 - 1552 lượt xem - 0 bình luận

Giành 3 HCV trong ngày thi đấu thứ 3 (18/9) Cần Thơ tạo cuộc rượt đuổi huy chương gay cấn với TPHCM cho vị trí đầu toàn đoàn.

Ở ngày tranh tài thứ 3 của Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX, các VĐV thi đấu ở 5 nội dung quyền và 4 hạng cân đối kháng. Các võ sĩ Cần Thơ tạo nên cuộc bứt phá khi giành 3 HCV ở các nội dung quyền.

2 nữ võ sĩ Nguyễn Thị Cẩm Thùy và Nguyễn Thị Thanh Hoa mở hàng ngày vàng cho đoàn vovinam đến từ đất Tây đô khi chiến thắng ở nội dung song luyện 3. Sau đó, Lê Toàn Trung và Lâm Trí Linh tiếp tục đem tin vui cho Cần Thơ khi giành HCV ở bài thi song luyện vật 2. Chiếc HCV thứ 3 trong ngày thi đấu này của đoàn Cần Thơ được bộ tứ Nguyễn Thị Thu Thảo – Lâm Trí Linh – Nguyễn Phúc Thịnh – Phan Lê Hữu Tâm đem về ở nội dung tứ đấu tay không nữ. Đây là chiếc HCV không hề dễ dàng khi họ phải chia sẻ ngôi đầu với Quân đội do cùng có số điểm chung cuộc là 268.

Về phía Quân đội, họ cũng có ngày thi đấu thành công khi giành thêm 1 chiếc HCV nữa ở nội dung Long hổ quyền (đồng đội nam), xếp sau lần lượt là Đồng Nai và Cà Mau. HCV nội dung quyền còn lại thuộc về Vĩnh Long khi vượt qua chủ nhà Bến Tre (HCB) và Bà Rịa Vũng Tàu (HCĐ).

Trong khi đó, ở các hạng cân đối kháng diễn ra quyết liệt với nhiều bất ngờ. Trong trận chung kết 51 kg nữ, tay đấm kỳ cựu Bùi Thị Cẩm Bình (Tiền Giang) được đánh giá rất cao cho chiếc HCV. Tuy nhiên cô bất ngờ bị đánh bại bởi nữ võ sĩ Trần Thị Vân Anh của Công an nhân dân. Dẫu vậy, Tiền Giang cũng được hưởng hương vị chiến thắng khi Trần Thị Quỳnh Như đánh bại Nguyễn Hải Hường ở chung kết 70kg nữ.

Đoàn Quảng Nam giành HCV đầu tiên khi Đỗ Thế Vũ vượt qua Trần Văn Thống của Bình Thuận ở hạng cân 87 kg nam. Trước đó, anh có chiến thắng knock out trước Lê Văn Mạnh của Hà Tĩnh.

Ở hạng cân 68 kg nam, Phạm Trường Sa giúp Đồng Nai có HCV thứ 2 sau khi vượt qua Quách Gia Thắng của TPHCM. Trong khi đó Trần Quốc Tuấn cũng đem về chiếc HCV thứ 2 cho Bà Rịa Vũng Tàu, anh đánh bại Nguyễn Thành Phước trong trận chung kết hạng cân 60kg nam đầy kịch tính.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, dù không giành HCV nhưng TPHCM tiếp tục dẫn đầu với 8 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ; xếp sau là Cần Thơ (6, 3, 1) và Thanh Hóa (3, 1, 2).

Lê Giang

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)