vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Cần Thơ vươn lên vị trí thứ nhì

Ngày đăng 04/12/2014 - 2242 lượt xem - 0 bình luận

Ngày thi đấu thứ 3 (4/12) giải vovinam Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản – TP. Nam Định, các võ sĩ Cần Thơ tạm giành lại vị trí thứ 2 toàn đoàn
Các võ sĩ Cần Thơ có cú tăng tốc ngoạn mục khi giành 2 HCV ở các nội dung quyền. Bộ tứ gồm Công Tạo – Tấn Lập - Hoàng Thâm – Phúc Thịnh giúp Cần Thơ đoạt HCV ở bài Tứ đấu tay không nam với số điểm 269; xếp sau là Quân đội với 265 điểm; chỉ thua 1 điểm Đồng Nai xếp thứ 3.
Sau đó, ở nội dung Tứ đấu tay không nữ Phúc Thịnh – Hữu Tâm – Phương Thảo tiếp tục giành HCV với số điểm rất cao 270 điểm, Cà Mau giành HCB; HCĐ là Quân đội.

Trong khi đó, Các võ sĩ đến từ TPHCM tiếp tục thi đấu thành công cả ở các nội dung quyền và đối kháng. Bộ đôi Trần Thế Thường – Lâm Đông Vượng với 270 điểm đã giành HCV thứ 6 cho TPHCM. Đặc biệt cả 6 HCV này đều thuộc nội dung quyền.

Bộ đôi Trần Thế Thường – Lâm Đông Vượng với 270 điểm đã giành HCV thứ 6 cho TPHCM.

Bộ đôi Trần Thế Thường – Lâm Đông Vượng với 270 điểm đã giành HCV thứ 6 cho TPHCM.

Nhưng các võ sĩ TPHCM thực sự vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi họ giành HCV đầu tiên ở hạng cân đối kháng. Ở hạng cân 51 kg nữ, nhà vô địch thế giới 2013 và HCV SEA Games 27 – Trần Khánh Trang được đặt nhiều hy vọng. Sau khi vượt qua Trần Thị Bích Ngọc của chủ nhà Nam Định, Khánh Trang gặp rất nhiều khó khăn khi so tài cùng Lê Thị Trang của Thanh Hóa ở bán kết. Dù nữ võ sĩ Sài thành tấn công và dồn ép đối thủ nhưng không thể ghi điểm trước đấu pháp khôn ngoan của đối thủ. Để đối thủ cầm hòa sau 3 hiệp đấu, Khánh Trang chỉ có thể vào chung kết khi có trọng lượng nhẹ hơn đối thủ.
Bước vào trận chung kết, VĐV TPHCM gặp lại “người quen” Lê Thị Cẩm Bình của Tiền Giang. Đây là trận đấu tái hiện trận chung kết Đại hội TDTT năm 2010. Trong trận đấu 4 năm trước, Khánh Trang thất bại trước đối thủ. Vì thế đây là cơ hội để cô đòi lại món nợ xưa.

Trần Khánh Trang (xanh) tung cú đấm ghi điểm ở hiệp đấu đấu đầu tiên

Trần Khánh Trang (xanh) tung cú đấm ghi điểm ở hiệp đấu đấu đầu tiên

Ngay những giây đầu tiên hiệp 1, Khánh Trang tấn công quyết liệt và thực hiện cú đấm chính xác để vượt lên dẫn 1-0. Nhưng cuối hiệp 1, Cẩm Bình cho thấy kinh nghiệm của mình khi bất ngờ tung đòn chân được trọng tài công nhân (được cộng 2 điểm khi trận đấu kết thúc). Bị mất lợi thế, võ sĩ TPHCM dồn ép đối thủ nhằm ghi điểm nhưng trước một đối thủ đầy khôn ngoan mọi nỗ lực của cô dường như vô vọng. Khi trận đấu chỉ còn 6 giây, tưởng chừng như chiếc HCV chắc chắn vuột khỏi tầm tay thì trong nỗ lực tấn công, Khánh Trang tung cú đá tầm trung trúng ngực đối thủ ghi thêm 1 điểm. Với việc 2 đối thủ hòa điểm (2-2) Khánh Trang giành HCV khi ghi điểm ở hiệp đấu thứ 3. Đây là chiếc HCV đầu tiên của vovinam TPHCM ở hạng cân đối kháng.

Trần Khánh Trang (xanh) tung cú đá quyết định giành HCV ở những giây cuối trận chung kết 51 kg nữTrần Khánh Trang (xanh) tung cú đá quyết định giành HCV ở những giây cuối trận chung kết 51 kg nữ

Sau đó, Trần Ngọc Nam (TPHCM) dễ dàng đánh bại Nguyễn Việt Hà của Hà Nội ở chung kết hạng cân 57 kg nam với tỷ số 5-0 giúp TPHCM có HCV đối kháng thứ 2. Trong khi đó, Hồ Minh Tâm - nhà vô địch thế giới 2013 và HCV SEA Games 27 cũng dễ dàng giành HCV khi vượt qua võ sĩ Bà Rịa – Vũng Tàu là Trần Quốc Tuấn.

Trần Ngọc Nam (xanh) tung đòn chân đẹp mắt

Trần Ngọc Nam (xanh) tung đòn chân đẹp mắt

Sau 3 ngày tranh tài. TPHCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu khi có 8 HCV, 1 HCB; Cần Thơ tạo nên cuộc bứt phá với 4 HCV, 1 HCB để xếp thứ 2; Thanh Hóa tạm xếp thứ sau khi có 3 HCV, 2 HCB tạm xếp thứ 3.

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)