vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần XIII năm 2015 tranh cúp Vinatex: Phú Yên khởi đầu thuận lợi

Ngày đăng 19/06/2015 - 2532 lượt xem - 0 bình luận

Ngày thi đấu đầu tiên (19/65) Giải vô địch trẻ  Vovinam toàn quốc lần XIII năm 2015 tranh cúp Vinatex diễn ra tại nhà thi đấu Lê Trung Kiên (Tuy Hòa – Phú Yên), các võ sĩ chủ nhà đã có khởi đầu thuận lợi với chiếc HCV hạng cân 39 kg nam.

Giải đấu sẽ tranh tài từ sáng 19/6 đến ngày 23/6 với 32 đơn vị với gần 500 VĐV, HLV, trọng tài tham dự do Liên đoàn vovinam Việt Nam và Tổng cục TDTT cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức. Các võ sĩ tranh tài ở hai nhóm tuổi 12-15 và 16-18 tuổi với 59 bộ huy chương. Trong đó, 8 bộ huy chương quyền và 16 hạng cân đối kháng (8 nam) ở nhóm tuổi 12-15. Còn nhóm tuổi 16-18 sẽ có 16 nội dung quyền và 19 hạng cân đối kháng (10 nam).

Trong ngày thi đấu đầu tiên, võ sĩ Võ Tấn Phúc đã đem về chiếc HCV đầu tiên cho chủ nhà Phú Yên khi vượt qua Nguyễn Quang Duy của Bắc Giang trong trận chung kết hạng cân 39 kg nam lứa tuổi 12 -15.

võ sĩ Võ Tấn Phúc đã đem về chiếc HCV đầu tiên cho chủ nhà Phú Yên

Võ Tấn Phúc (phải) đã đem về chiếc HCV đầu tiên cho chủ nhà Phú Yên

Ở nội dung quyền, Cần Thơ thi đấu thành công khi giành 2 HCV ở các nội dung Long Hổ quyền (Nguyễn Thị Ngọc Thúy) lứa tuổi 12 -15 và Tứ trụ quyền (Bùi Hùng Cường) lứa tuổi 12 -15. Còn nội dung Song dao pháp nữ lứa tuổi 16-18 HCV vẫn chưa đổi chủ khi Nguyễn Thị Tuyết Mai của TPHCM một lần nữa bảo vệ thành công chiếc HCV. HCV nội dung Tứ tượng côn pháp thuộc về Phạm Ngọc Duy của Hà Nội.

Nguyễn Thị Tuyết Mai của TPHCM một lần nữa bảo vệ thành công chiếc HCV Song dao pháp

Nguyễn Thị Tuyết Mai của TPHCM một lần nữa bảo vệ thành công chiếc HCV Song dao pháp

Trong khi đó, Thanh Hóa chiếm ưu thế ở các hạng cân đối kháng khi có đến 3 võ sĩ góp mặt trong các trận chung kết. Hạng cân 60 kg nữ, Vi Thị Hường đã đánh bại Nguyễn Thị Uyên của Nghệ An để đem về chiếc HCV cho đoàn vovinam xứ Thanh. Ở hai trận chung kết còn lại, họ phải so tài vơi các tay đấm TPHCM một cách quyết liệt. Lê Thị Hiền đã có trận đấu xuất sắc khiến Đỗ Kim Yến của TPHCM phải bỏ cuộc ở hiệp thi đấu thứ 3 trong trận chung kết hạng cân 57 kg nữ để giành HCV thứ 2 cho Thanh Hóa.

Lê Thị Hiền (trái) giành HCV 57 kg nữ cho Thanh Hóa

Lê Thị Hiền (trái) giành HCV 57 kg nữ cho Thanh Hóa

Tuy nhiên, trước nhà đương kim vô địch Võ Lê Trân Châu của TPHCM, Nguyễn Thị Trang không thể làm nên bất ngờ khi đối thủ thi đấu khôn ngoan và kinh nghiệm trong trận chung kết hạng cân 45 kg nữ lứa tuổi 16 - 18.

Ở hạng cân 54 kg nam lứa tuổi 16 -18, Nguyễn Hoàng Thạch đem về chiếc HCV cho Đồng Nai khi chiến thắng Nguyễn Đạt Duy Long trong trận chung kết.

Sau ngày thi đấu đầu tiên, Thanh Hóa đang dẫn đầu với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ; TPHCM tạm xếp thứ 2 với 2 HCV và 1 HCB; còn Cần Thơ xếp thứ 3 với 2 HCV.

Hôm nay (20/6), giải sẽ tiếp tục tranh tài ở 5 hạng cân đối kháng và 8 nội dung quyền ở cả 2 lứa tuổi. Lễ khai mạc Giải sẽ tiến hành vào lúc 18 giờ cùng ngày.

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)