vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Giải Vô địch Vovinam Đông Nam Á lần III năm 2014: Việt Nam giành thêm 3 HCV

Ngày đăng 03/11/2014 - 1480 lượt xem - 0 bình luận

Ngày 23-10, các võ sĩ Vovinam trong khu vực Đông Nam Á tiếp tục tranh tài ở 4 nội dung biểu diễn quyền (Thái cực đơn đao pháp, Đa luyện tay không nữ, Tự vệ nữ, Song luyện kiếm) và 3 hạng cân đối kháng (54kg nữ, 60kg nam, 64kg nam) trong khuôn khổ Giải Vovinam Đông Nam Á 2014, diễn ra tại Nay Pyi Taw, Myanmar.

Ngày thi đấu thứ 2 tiếp tục là ngày thi đấu thành công của các võ sĩ đối kháng. Có mặt trong cả 3 trận chung kết các hạng cân, nhưng chỉ Trần Duy Khánh và Nguyễn Thị Kim Hoàng giành được chiến thắng. Nguyễn Duy Khánh không mấy khó khăn khi đánh bại Phokham Phommachanh (Lào) để đoạt HCV hạng cân 64kg nam, trong khi nữ võ sĩ Nguyễn Thị Kim Hoàng cũng đoạt HCV hạng cân 54kg nữ  nhờ những đòn chân quyết định, chiến thắng trước đối thủ Sornsavan Kuanvong (Lào). Đáng tiếc là Hồ Minh Tâm (hạng cân 60kg) lại không thành công như 2 đồng đội. Trước một đối thủ Anuchit Trasit (Thái Lan) ngang tài ngang sức nhưng bản lĩnh hơn ở những thời điểm quan trọng, Hồ Minh Tâm phải chấp nhận thất bại và đoạt HCB. Trong khi đó, với chiến thắng đáng giá này, Anuchit Trasit đã mang HCV đầu tiên cho đoàn Thái Lan tại giải.

Inline image 5

Ông Nguyễn Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã trao tặng kỷ vật lưu niệm cho ông Rat Sokhorn – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á, lãnh đạo Bộ Thể thao nước chủ nhà Myanmar và các đoàn tham dự giải.

Ở các nội dung biểu diễn quyền, đội tuyển Việt Nam đạt 1 HCV, 2HCB và 1HCĐ trong ngày thi đấu hôm nay. Bộ tứ Nguyễn Thị Thu Thảo – Phan Lê Hữu Tâm – Bùi Lê Nhật Minh – Lâm Trí Linh biểu diễn bài Đa luyện tay không nữ một cách hoàn hảo, đạt 269 điểm, xuất sắc đem về tấm HCV biểu diễn quyền duy nhất trong ngày. 2HCB còn lại thuộc về Nguyễn Thị Hoài Nương – Nguyễn Hoàng Dũ (Tự vệ nữ) và Phạm Thị Bích Phượng – Hứa Lê Cẩm Xuân (Song luyện kiếm). Nữ quán quân thế giới Hứa Lê Cẩm Xuân còn đạt thêm 1 HC Đ nội dung Thái cực đơn đao pháp.

Inline image 3

 

Bộ tứ Nguyễn Thị Thu Thảo – Phan Lê Hữu Tâm – Bùi Lê Nhật Minh – Lâm Trí Linh giành HCV Đa luyện tay không nữ 

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp với 8HCV, 7HCB và HCĐ. Xếp thứ 2 là chủ nhà Myanmar với 4HCV, 3HCB và 7 HCĐ. Campuchia đang đứng thứ 3 với 2HCV, 3HCB và 6HCĐ.

Hiện tại, chỉ có đoàn Phillipines là chưa có huy chương. Cũng trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã trao tặng kỷ vật lưu niệm cho ông Rat Sokhorn – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á, lãnh đạo Bộ Thể thao nước chủ nhà Myanmar và các đoàn tham dự giải.

Hạnh Dung

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)