vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Giải vô địch Vovinam Việt võ đạo sinh viên TPHCM mở rộng năm 2015

Ngày đăng 01/12/2015 - 2164 lượt xem - 0 bình luận

Giải vovinam Việt Võ Đạo sinh viên TPHCM mở rộng năm 2015 diễn ra từ 27 – 29/11 tại Nhà thi đấu TDTT Lãnh Binh Thăng (Trung tâm TDTT quận 11) được xem như ngày hội của các sinh viên TPHCM đam mê bộ môn võ thuật này.

Các VĐV là sinh viên nhưng thể hiện khá tốt những kỹ thuật khó.

Giải đấu quy tụ gần 300 vận động viên là sinh viên đến từ 21 trường Đại học, Cao đẳng có phong trào vovinam phát triển của TPHCM và các tỉnh lân cận. Các vận động viên dự tranh 48 bộ huy chương với 148 trận thi đấu đối kháng ở 18 hạng cân nam, nữ và 30 nội dung quyền.

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Bửu - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam đánh giá cao công tác phát triển vovinam trong sinh viên.

Ông Lê Bửu nhận kỷ niệm chương do Võ sư Nguyễn Văn Chiếu - Chánh Chưởng quản môn phái Vovinam Việt Võ Đạo/Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam trao tặng.

Ông Nguyễn Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM/Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam động viên các VĐV tranh tài tại giải.

Học sinh, sinh viên chính là lực lượng rất đông đảo. Việc thực hiện thành công kế hoạch đưa Vovinam vào trường học, sẽ tạo nền tảng quan trọng để giúp môn võ này phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Qua đó, góp phần giúp các em rèn luyện sức khỏe, có thêm lòng tự hào dân tộc và làm lớn mạnh thêm môn võ truyền thống của Việt Nam đang phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Vovinam trong giảng đường ngày càng chuyên nghiệp với nhiều CLB vovinam trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.

Phong trào vovinam trong sinh viên phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Thành quả đó từ sự quyết tâm của các ngành chức năng trong công tác vovinam hóa giảng đường. Mới đây, vào đầu tháng 11/2015, môn võ dân tộc vovinam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tranh tài Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc. Kết quả này phản ánh được sự ghi nhận của ngành giáo dục cho việc vovinam đang phát triển mạnh mẽ trong học đường hiện nay.

Các trận đấu đối kháng không kém phần quyết liệt.

Trở lại với Giải vovinam sinh viên TPHCM mở rộng năm nay, các VĐV là sinh viên các trường háo hức bước vào các cuộc tranh tài. Với những sinh viên, đam mê môn võ dân tộc này, giải chính là ngày hội để họ thỏa niềm đam mê. Bên cạnh đó là cơ hội để các võ sinh này thể hiện khả năng của mình và đánh giá quá trình tập luyện của bản thân.

Các sinh viên mang đến giải sự cuồng nhiệt bằng sự cổ vũ hết mình cho từng trận đấu.

Đặc biệt, họ đến với giải bằng sự vô tư và nhiệt thành của tuổi trẻ. Dẫu chỉ ngày thi đấu đầu tiên khi “sức nóng” và sự quyết liệt của giải chưa thực sự cao nhất, nhưng các sinh viên đã tạo nên bầu không khí cuồng nhiệt cho các trận tranh tài. Nhiều trường đã chuẩn bị khá công phu cho việc cổ động tinh thần đồng đội với các đội hình cổ vũ chuyên nghiệp và cổ vũ hết mình theo diễn biến từng trận đấu. Điều đó đã tạo nên ngày hội thực sự của chính các sinh viên Việt Võ Đạo.

Ở giải đấu năm nay, mỗi đơn vị tham dự chỉ được đăng ký duy nhất một vận động viên có đẳng cấp kiện tướng. Vì thế, các trận tranh tài thuần chất sinh viên hơn. Nhưng, điều đó không làm chất lượng của giải kém so với trước mà nó tạo thêm sức hấp dẫn cho các cuộc so tài. Bên cạnh sự quyết liệt của những trận đấu đối kháng, khán giả còn mãn nhãn khi thưởng thức những đường quyền đẹp mắt tưởng chừng chỉ những vận động viên chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.

Các đại biểu nhận quà lưu niệm từ ban tổ chức.

 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giành ngôi đầu toàn đoàn

Sau ba ngày tranh tài, giải khép lại với ngôi đầu thuộc về các sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khi có 14 HCV, 7 HCB, 3 HCĐ. Xếp thứ nhì toàn đoàn thuộc về Trường Đại học Sư phạm TDTT TPHCM với 7 HCV, 3 HCB. Trường Đại học Sư phạm TPHCM xếp thứ ba toàn đoàn với 5 HCV và 5 HCB.

Giang Lê

 

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)