vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Giải Vovinam Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh chiếm ngôi đầu

Ngày đăng 11/11/2015 - 1887 lượt xem - 0 bình luận

Giải Vovinam Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc đã khép lại sau ba ngày tranh tài sôi nổi với ngôi đầu toàn đoàn thuộc về Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.


Đòn chân được các võ sĩ thực hiện đẹp mắt và hiệu quả trong các trận đấu.

Qua 5 lần Đại hội, lần đầu tiên môn võ dân tộc vovinam góp mặt ở Đại hội Thể thao sinh viên toàn quốc lần thứ V - 2015 diễn ra từ 8 – 10/11 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh do Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam và Liên đoàn vovinam Việt Nam tổ chức. Theo đó, các võ sĩ sinh viên môn vovinam sẽ thi đấu ở 35 bộ huy chương. Trong đó có 16 nội dung quyền và 19 hạng cân đối kháng (10 hạng cân nam). Tham dự giải có hơn 200 vận động viên đến từ 20 trương Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Võ sư Đại tá Vũ Văn Điền - Phó Sư đoàn Trưởng Sư đoàn Bộ binh 317 Quân khu 7 dự khán giải đấu

 

Võ sư Đại tá Vũ Văn Điền - Phó Sư đoàn Trưởng Sư đoàn Bộ binh 317 Quân khu 7 dự khán giải đấu.

 

Sau ba ngày tranh tài, đơn vị chủ nhà cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng vận động viên khi giành ưu thế ở hầu hết các phần thi. Vì thế, họ đều giành thắng lợi để đem về 22 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ và chiếm ngôi đầu toàn đoàn một cách thuyết phục. Trong đó 14 HCV giành được ở các hang cân đối kháng và 8 HCV giành được ở các phần thi quyền.

Vận động viên Lê Đức Anh (Trường Sư phạm TDTT TPHCM) thực hiện thành công đòn chân trong trận chung kết hạng cân 57 kg nam.

Đem đến Bắc Ninh với lực lượng khá tốt, Trường Sư phạm TDTT TPHCM cũng thi đấu thành công khi giành vị trí á quân với 6 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Trong khi đó, dù chỉ mang đến giải 2 vận động viên nhưng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xuất sắc giành vị trí thứ ba với 3 chiếc HCV của Phan Thị Bích Ngọc (Long hổ quyền, Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp và đối kháng hạng cân 45 kg nữ). Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xếp thứ tư với 1 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ.

VĐV Phan Thị Bích Ngọc đem về 3 HCV cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giang Lê

 

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)