vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015-2016: quận 8 giành ngôi đầu

Ngày đăng 18/01/2016 - 2416 lượt xem - 0 bình luận

Giải Vovinam Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015-2016 diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Nhà thi đấu Lãnh Bình Thăng, Quận 11, TP.HCM. Kết thúc giải đấu, Quận 8 giành ngôi đầu với 22 HCV.

 

Giải do Hội Việt Võ Đạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ. Giải đấu năm nay quy tụ gần 700 VĐV là học sinh các trường phổ thông thuộc 24 đơn vị quận huyện có phong trào Vovinam phát triển. Các võ sĩ tranh tài ở 77 bộ huy chương quyền và đối kháng của ba cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông.

 

Đây là dịp biểu dương lực lượng, khẳng định phong trào Vovinam phát triển mạnh mẽ và rộng khắp tại Việt Nam – quốc gia sản sinh ra môn Vovinam, đặc biệt là TP.HCM, “cái nôi” phát triển Vovinam trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng là dịp để các tổ chức Vovinam quốc tế có cơ hội tham quan, học tập công tác phát triển Vovinam trong trường học, công tác tổ chức thi đấu giải. Bên cạnh đó, giải đấu này sẽ là cơ sở tuyển chọn VĐV chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc được tổ chức vào tháng 9 năm nay tại Thanh Hóa khi TPHCM đặt chỉ tiêu giành ngôi đầu toàn đoàn.

 

Theo ông Nguyễn Bình Định, Phó Tổng thư ký Liên đoàn vovinam Việt Nam, Trưởng bộ môn Vovinam Sở VH-TT TPHCM, những năm qua phong trào vovinam trong trường học đã có những bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng nâng cao cả về lượng và chất. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá lại phong trào, từ đó đẩy mạnh và lan tỏa hơn nữa tinh thần “học võ Việt yêu nước Việt” trong trường học. Đặc biệt, Lễ khai mạc có màn đồng diễn hoành tráng của 600 võ sinh của hai trường THCS Lê Lợi và THCS Kiến Thiết đến từ quận 3 (TPHCM).

Sau 3 ngày tranh tài, Quận 8 khẳng định vị thế của cái nôi phát triển vovinam TPHCM khi giành ngôi đầu với 22 HCV, 16 HCB, 8 HCĐ. Huyện Bình Chánh giành vị trí á quân (14, 5, 10), Trường Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định xếp hạng ba toàn đoàn (14, 4, 8).

 Quận 8 giành ngôi đầu toàn đoàn với 22 HCV

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA GIẢI ĐẤU


 

 

 

 

 

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)