vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Hà Nội và Nghệ An có vàng

Ngày đăng 06/12/2014 - 1519 lượt xem - 0 bình luận

Ngày thi đấu thứ 5(6/12) giải vovinam Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản – TP. Nam Định, Hà Nội và Nghệ An đã có những chiếc HCV đầu tiên.

Do chuẩn bị cho Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014, nên ngày 6/12 các võ sĩ chỉ thi đấu 2 hạng cân đối kháng: 72 kg nam và 60 kg nữ.

Tay đấm Nguyễn Hải Lâm đã đem về tin vui cho đoàn Nghệ An khi thi đấu thành công ở hạng cân 72 kg nam. Anh vượt qua Thanh Bình của An Giang ở vòng loại và thắng Phạm Văn Vinh của bà Rịa Vũng Tàu để giành vé vào chung kết. Trong trận đấu cuối cùng, Hải Lâm gặp nhiều khó khăn khi tranh tài với Nguyễn Văn Tuấn của Đồng Nai. Sau 2 hiệp đấu cả 2 hòa điểm, nhưng võ sĩ Nghệ An giành HCV do có trọng lượng nhẹ hơn đối thủ.

Còn hạng cân 60kg nữ đã xảy ra bất ngờ lớn khi Nguyễn Thị Quyền Chân (An Giang) – đương kim vô địch thế giới và SEA Games 27 bất ngờ thất bại ở bán kết trước Nguyễn Thị Thanh của Hà Nội. Với chiến thắng này, võ sĩ thủ đô thi đấu đầy tự tin trước Nguyễn Thị Dung của Thanh Hóa. Bất phân thắng bại ở 3 hiệp đấu, Nguyễn Thị Thanh giành HCV vì nhẹ cân hơn đối thủ.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5, đoàn TPHCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu khi có 9 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; Cần Thơ ở vị trí thứ 2 với 5 HCV, 1 HCB; Quân đội thứ 3 với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ; Thanh Hóa tạm xếp thứ 4 với 3 HCV, 2 HCB.

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)