vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn vovinam Việt Nam (VVF): Quyết tâm vươn ra thế giới

Ngày đăng 30/10/2014 - 2320 lượt xem - 0 bình luận

Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn vovinam Việt Nam (VVF): Quyết tâm vươn ra thế giới

Sáng (5/4), VVF đã tổ chức hội nghị và lễ công bố nhà tài trợ của VVF năm 2014 tại TP.HCM. Ông Lê Hải Bình và ông Nguyễn Bình Định được Hội nghị bầu làm Phó Tổng thư ký Liên đoàn vovinam Việt Nam.

Tại hội nghị, VVF đã thông qua báo cáo hoạt động trong năm 2013 với nhiều dấu ấn đưa môn võ Việt phát triển mạnh mẽ trên trường quốc tế với những giải đấu thành công như: giải vô địch vovinam Đông Nam Á lần II tại Siem Reap, Campuchia; Giải vovinam vô địch thế giới lần thứ 3 được tổ chức tại Học viện judo quốc gia Pháp; và đặc biệt là SEA Games 27 trên đất Myanmar với đóng góp 6 HCV cho thể thao Việt Nam.

Trong năm 2014, vovinam Việt Nam có nhiều sự kiện thể thao quan trọng như: Giải vô địch vovinam Đông Nam Á lần III 07/2014 tại Myanmar, Giải vô địch châu Á tại Iran, Đại hội TDTT toàn quốc lần VII  11/2014 tại tỉnh Nam Định….

Đặc biệt là công tác vận động, quảng bá để môn vovinam lần thứ 3 được tiếp tục có mặt trong chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 28 năm 2015 tại Singapore.

Để đẩy mạnh công tác đối ngoại và vận động đưa vovinam vào các giải đấu cấp khu vực và châu lục cũng như thực hiện chiến lược quảng bá lâu dài của môn võ này, hội nghị đã quyết định bổ sung thêm các nhân sự vào bộ máy Ban chấp hành Liên đoàn.

Ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đồng thời là Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí của Bộ Ngoại giao và Tổng thư ký Liên đoàn vovinam Hà Nội, được bầu làm Phó Tổng thư ký Liên đoàn vovinam Việt Nam phụ trách mảng đối ngoại.

Ông Nguyễn Bình Định, Chánh văn phòng Liên đoàn vovinam Việt Nam cũng được bầu làm Phó Tổng thư ký cùng phụ trách ngoại giao và phát triển môn phái ra quốc tế.

Với sự đồng hành của Vinatex trong nhiều năm qua mà vovinam Việt Nam có thêm những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ. Với chiến lược của mình, trong năm 2014, Vinatex tiếp tục tài trợ VVF 1,2 tỷ đồng để vovinam có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo Vinatex, đây là hoạt động nhằm ủng hộ tinh thần “người Việt học võ Việt” của VVF, qua đó đưa môn võ mang tính dân tộc này phát triển ra thế giới, từng bước được công nhận là môn thi đấu chính thức tại các Đại hội TDTT khu vực và châu lục.

Theo Thể thao & Văn hóa

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)