vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Tập trận cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc

Ngày đăng 26/09/2014 - 1672 lượt xem - 0 bình luận

Tối nay (16/9), Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bến Tre. Đây là chính là cơ hội để các đơn vị “thử lửa” trước khi tranh tài tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Nam Định.

Cạnh tranh quyết liệt

Giải đấu thu hút gần 350 HLV, VĐV đến từ 26 đơn vị trong cả nước như TPHCM, Cần Thơ, Quân Đội, Bình Dương, Đồng Tháp… và chủ nhà Bến Tre. Các võ sĩ sẽ tranh tài ở 42 bộ huy chương gồm 22 hạng cân đối kháng (12 nam, 10 nữ) và 20 nội dung quyền.

Tại giải năm nay có sự nâng cao về chất lượng và số lượng vì các đơn vị xem Giải đấu chính là cơ hội để để chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho Đại hội TDTT toàn quốc năm 2014 vào tháng 12 tại Nam Định. Vì thế các đơn vị đem đến Giải lực lượng mạnh nhất và đông đảo để được thi đấu cọ sát nhằm đánh giá để đưa ra giáo án thích hợp hướng đến Đại hội TDTT toàn quốc. Do đó giải năm nay tăng đột biến về số lượng VĐV và các đoàn tham dự. So với giải năm 2013 tổ chức tại Lạng Sơn với 214 võ sĩ (152 nam, 62 nữ) đến từ 22 đơn vị, thì giải năm nay quy mô hơn khi có 292 võ sĩ (106 nữ) đến từ 26 đơn vị. Đặc biệt, đơn vị chủ nhà Đại hội TDTT toàn quốc là Nam Định lần đầu góp mặt với 8 VĐV.

Với sự góp mặt của nhiều võ sĩ xuất sắc nhất của vovinam Việt Nam, giải đấu năm nay hứa hẹn những trận so tài gay cấn và những cuộc đua tranh quyết liệt từ các đoàn để giành vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương. Đoàn Cần Thơ với tâm thế là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn mùa giải 2013 rất quyết tâm giữ vững ngôi vương khi đem đến giải 19 võ sĩ tốt nhất của mình. Với sự đồng đều ở cả nội dung quyền và đối kháng, đơn vin này là thách thức không nhỏ với các đoàn muốn vượt qua họ.

Trong khi đó, TPHCM là trung tâm vovinam hàng đầu cả nước đã có sự chuẩn bị kỹ càng để lấy lại ngôi đầu. Với lực lượng hùng hậu gồm 39 VĐV, đơn vị này được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi toàn đoàn năm nay. Bên cạnh đó, Quân đội với 27 võ sĩ cũng hướng đến vị trí nhất toàn đoàn khi họ đang sở hữu những VĐV rất mạnh. Riêng chủ nhà Bến Tre với mục tiêu trong top 3 đoàn dẫn đầu cũng cử những  võ sĩ xuất sắc nhất ra tranh tại giải. Vì thế, 5 ngày thi đấu của giải (từ 16-20/9) tại Bên Tre sẽ là ngày hội của các môn sinh võ Việt 

Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long vươn lên mạnh mẽ

Với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, phong trào vovinam đang phát triển nhanh, mạnh cả ở bề rộng và chiều sâu. Liên đoàn vovinam Việt Nam đã hỗ trợ các địa phương thành lập các Hội vovinam và Liên đoàn vovinam địa phương. Bên cạnh đó, môn vovinam được các đơn vị đầu tư khá kỹ lưỡng. Vì thế, những năm qua tại các giải cấp quốc gia, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long luôn tạo một vị thế khá lớn trong các cuộc đua đến ngôi đầu toàn đoàn tiêu biểu như: Cần Thơ, Bến Tre, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long,…

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, các võ sĩ ở Đồng bằng sông Cửu Long có kỹ thuật rất tốt vì thế họ rất mạnh ở các nội dung quyền. Nhưng không vì thế mà những tay đấm đối kháng của những đơn vị này được đánh giá thấp khi họ luôn là những ứng cử viên vô địch hàng đầu ở các hạng cân đối kháng.

Riêng với Bến Tre, vovinam đã có mặt từ năm 1972, nhưng sau đó ngưng hoạt động, đến năm 1999 đã chính thức bắt đầu hoạt động trở lại. Những năm qua, môn võ Vovinam ngày càng phát triển khá tốt, trở thành phong trào mạnh ở TP. Bến Tre và các huyện Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Ba Tri.  Tháng 9/2012 một bước ngoặt quan trọng trong chặng đường phát triển của bộ môn võ Vovinam tỉnh Bến Tre, đó là Đại hội thành lập liên đoàn Vovinam tỉnh Bến Tre. Với sự nỗ lực không ngừng, đến nay Bến Tre đã có hơn 22 câu lạc bộ với hơn 1.000 võ sinh.

VINATEX đồng hành cùng võ Việt

Vovinam là tinh hoa võ thuật của người Việt Nam hiện đã và đang phát triển rộng rãi trên thế giới. Trong những năm qua, phong trào Vovinam Việt Nam và quốc tế đều có những sự chuyển biến tích cực. Đó là niềm tự hào của người dân Việt Nam với bạn bè năm châu.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay, các môn thể thao đang cũng đang gặp không ít khó khăn. Song các đấu của vovinam vẫn được tổ chức thường xuyên hàng năm trong sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị đó là tín hiệu vui cho những người yêu mến môn võ Việt này. Điều đó có công không nhỏ của những đơn vị tài trợ. Với phương châm “Người Việt dùng hàng Việt”, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) đã gắn bó với Vovinam trong những năm qua.

Tại Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX , với sự đồng hành của VINATEX và những nhà tài trợ đã tạo cơ hội cho các võ sĩ có cơ hội thi đấu nâng cao năng lực đồng thời tạo nên ngày hội của võ Việt trong cả nước.

LÊ GIANG

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)