vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

TPHCM bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn

Ngày đăng 10/12/2014 - 1424 lượt xem - 0 bình luận

Sáng 7/12, giải vovinam Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014 đã kết thúc tại Nhà thi đấu Trần Quốc Toản – TP. Nam Định sau 6 ngày thi đấu, đoàn TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn với 9 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, môn Vovinam tranh tài nội dung đối kháng ở 3 hạng cân 68kg, 75kg nam và 63kg nữ.

VĐV người Nghệ An - Trương Văn Mạo đã giành chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ quê Thanh Hóa - Lưu Đức Điệp ở trận chung kết để giành HCV ở hạng cân 68kg nam. Ở hạng cân 75kg nam, võ sĩ Nguyễn Tiến Sơn (Thanh Hóa) đã đánh bại võ sĩ Phạm Trường Sa (Bình Dương) để đem về tấm HCV thứ 4 cho đoàn Thanh Hóa tại Đại hội lần này. Trong khi đó, ở hạng cân 63kg nữ võ sĩ Quân đội Nguyễn Sơn Ca đã dễ dàng giành chiến thắng trước võ sĩ Công an Phùng Thu Hà ở trận quyết định đến tấm HCV.

Nguyễn Sơn Ca (xanh -Quân đội) chiến thắng trong trận chung kết 63kg nữ

Nguyễn Sơn Ca (xanh -Quân đội) chiến thắng trong trận chung kết 63kg nữ

Môn vovinam khép lại sau một tuần tranh tài sôi nổi và quyết liệt ở 28 nội dung thi đấu (12 quyền và 16 đối kháng. Dù trong 2 ngày thi đấu cuối cùng đoàn TPHCM không có võ sĩ tranh tài nhưng với việc thành công ở những ngày thi đấu trước đó họ đã giành ngôi đầu toàn đoàn với 9 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ; Cần Thơ xếp thứ 2 với 5 HCV, 1 HCB; Quân đội thứ 3 với 3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ; Thanh Hóa về đích với vị trí thứ 4 với 4 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Chủ nhà Nam Định xếp thứ 10 toàn đoàn với 1 HCV và 2 HCĐ.

Theo võ sư Nguyễn Văn Chiếu – Chánh Chưởng quản môn phái Vovinam Việt Võ Đạo, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn vovinam Việt Nam thì ngoài các tỉnh, thành, ngành có thế mạnh truyền thống như TP.HCM, Cần Thơ, Quân đội... thì Thanh Hóa là địa phương đang có những bước phát triển mạnh mẽ ở môn võ này, bởi họ đã rất chú trọng đầu tư từ con người đến cở sở vật chất tập luyện cho mọi tầng lớp nhân dân tham gia môn võ Việt này.

Ở giải năm nay, nội dung quyền TPHCM và Cần Thơ tỏ ra vượt trôi khi các võ sĩ Sài thành giành được 6/12 HCV quyền. Còn Cần Thơ cũng giành đến 5/12 HCV ở nội dung này. Với các hạng cân đối kháng, ngoài TPHCM (3 HCV) thì cac đơn vị như Thanh Hóa (4 HCV), Quân đội (3 HCV) và Nghệ An (2 HCV) luôn chiếm ưu thế do họ có sự đầu tư đặc biệt nhằm cạnh tranh các vị trí cao trên bảng tổng sắp toàn đoàn.

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)