vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

TPHCM giành ngôi đầu Giải vô địch trẻ vovinam toàn quốc 2016

Ngày đăng 11/08/2016 - 1354 lượt xem - 0 bình luận

Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch trẻ vovinam toàn quốc lần XIV năm 2016 đã khép lại với ngôi đầu toà đoàn thuộc về các VĐV TPHCM khi họ giành được 13 HCV.

Giải diễn ra từ ngày 6/7 – 14/7 tại tỉnh Tây Ninh có sự tham dự của 489 vận động viên đến từ 30 đơn vị trên toàn quốc. Các võ sĩ tranh tài ở 2 lứa tuổi 12 – 15 tuổi và 16 – 18 tuổi với 59 bộ huy chương gồm 24 nội dung quyền và 35 hạng cân đối kháng. Trong đó, lứa tuổi 12 – 15 thi tài ở 8 nội dung quyền và 16 hạng cân đối kháng (8 hạng cân nam). Còn lứa tuổi 16 – 18, các vận động viên thi đấu ở 16 nội dung quyền và 19 hạng cân đối kháng (10 hạng cân nam).
 
 Giải đấu năm nay tăng về số lượng và chất lượng của lực lượng VĐV trẻ.
Giải đấu năm nay tăng về số lượng và chất lượng của lực lượng VĐV trẻ.
 
Kết thúc 5 ngày thi đấu quyết liệt, TPHCM tiếp tục khẳng định vị thế của cái nôi phát triển phong trào vovinam cả nước khi bảo vệ thành công ngôi đầu toàn đoàn với 13 HCV, 8 HCB, 10 HCĐ; Cầu Thơ cũng giữ vững vị trí á quân khi giành được 10 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Vĩnh Long đã có sự phát triển vượt bậc khi vượt qua nhiều đơn vị mạnh như Bình Dương,Hà Nội để giành vị trí thứ ba với 4 HCV, 8 HCĐ, 4 HCĐ.
 
Theo nhận định của ban tổ chức, Giải đấu năm nay tăng về số lượng và chất lượng của lực lượng VĐV trẻ. Điều đó thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của phong trào vovinam ở các địa phương. Các đoàn đến từ những tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang (1 HCĐ), Cao Bằng (1 HCB) đến các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai (1HCĐ) hay vùng mũi đất Cà Mau (6 HCĐ) cho thấy vovinam phát triển sâu rộng trên cả nước.
 
TPHCM giành ngôi đầu Giải vô địch trẻ vovinam toàn quốc 2016.
TPHCM giành ngôi đầu Giải vô địch trẻ vovinam toàn quốc 2016.
 
Đặc biệt, năm nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng quyết liêt. Ngay cả TPHCM, các VĐV của họ cũng gặp không ít khó khăn để giành HCV ở các nội dung quyền. Trong khi đó, các hạng cân đối kháng thi đấu rất quyết liệt bởi có đông VĐV tranh tài. Chưa dừng lại đó, các đơn vị có sự đầu tư chuyên sâu cho các hạng cân trọng điểm để hướng đến HCV. Những VĐV của đơn vị mạnh về đối kháng như Thanh Hoá, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai,.. gặp vô vàn khó khăn khi gặp phải những VĐV của Bình Thuận, Quảng Ngãi hay An Giang. Trong khi đó, những địa phương lần đầu tham dự như Kiên Giang (2 HCĐ), Gia Lai (1 HCĐ) cũng trình làng những VĐV có chất lượng khá tốt và bước đầu đã đạt được kết quả tích cực.

 

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)