vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

TPHCM giành ngôi đầu

Ngày đăng 08/10/2015 - 1476 lượt xem - 0 bình luận

Với 14 HCV đoàn TPHCM giành ngôi đầu tại Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 23 năm 2015 diễn tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn

Giải đấu tranh tài từ sáng 3/10 đến ngày 8/10 với 350 VĐV đến từ 28 đơn vị có phong trào vovinam phát triển mạnh cả nước như: TPHCM, Quân đội, Cần Thơ, Hà Nội, Tiền Giang, Vĩnh Long,… và chủ nhà Thanh Hóa. Các võ sĩ sẽ cạnh tranh ở 44 bộ huy chương: 22 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

Ở ngày thi đấu cuối cùng của giải 8/10, các võ sĩ tranh tài ở 4 hạng cân đối kháng: 82 kg nam, 57 kg nữ, 60 kg nữ và 66 kg nữ. Các võ sĩ chủ nhà Thanh Hóa quyết tâm tạo cuộc ngược dòng để giành vị trí á quân từ tay Cần Thơ. Với thế mạnh các hạng cân đối kháng, họ lọt vào 3 trận chung kết của nữ. Với hạng cân 60 kg nữ, Lê Thị Hiền lội ngược dòng ngoạn mục khi bị võ sĩ trẻ của Vĩnh Long là Phùng Thị Hồng Thắm dẫn trước đến 3 điểm trong trận chung kết để giành HCV vào những giây cuối cùng. Sau đó ở hạng cân 66 kg nữ, Nguyễn Thị Dung vượt qua Phùng Thu Hà của Công an nhân đân để đem về chiếc HCV thứ 6 cho chủ nhà.

Lê Thị Hiền (đỏ -Thanh Hóa) giành HCV hạng cân 60kg nữ

Trong khi đó, ở hạng cân 57 kg nữ, Biện Thị Minh Khoa của Quân đội đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại Lê Thị Trang của Thanh Hóa để đem về chiếc HCV cho các võ sĩ mang màu áo lính.

Biện Thị Minh Khoa (đỏ – Quâm đội) giành HCV hạng cân 57 kg nữ

Võ Thanh Bình của An Giang xứng đáng nhận HCV hạng cân 82 kg nam khi lần lượt vượt qua các tay đấm mạnh như Lưu Đức Điệp (Thanh Hóa), Phạm Văn Tiến (Nghệ An), Trần Hậu Đức (Hà Tĩnh) để giành HCV.

Võ Thanh Bình (An Giang) giành HCV hạng cân 82 kg nam

Sau 5 ngày tranh tài TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn khi có 14 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ; Cần Thơ xếp thứ nhì khi có 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ; Chủ nhà Thanh Hóa ở vị trí thứ 3 với 6 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ.

TPHCM (1) – Cần Thơ (2) – Thanh Hóa (3) ba đội nằm trong top đầu toàn đoàn

Giang Lê

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)