vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

TPHCM tiến sát đến ngôi vô địch

Ngày đăng 27/09/2014 - 1473 lượt xem - 0 bình luận

Giành được 5 HCV trong ngày thi đấu thứ 4 Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX, TPHCM tiến sát đến ngôi vô địch toàn đoàn.

Trong ngày thi đấu cuối cùng của các nội dung quyền, các võ sĩ đến từ TPHCM giành cả 4 HCV. Hai nữ võ sĩ kỳ cựu Trương Thạnh và Phạm Thị Bích Phượng đã mở đầu cơn mưa vàng cho TPHCM ở ngày thi đấu áp chót khi vượt qua các đơn vị Thanh Hóa (HCB) và chủ nhà Bến Tre (HCĐ) để mang về chiếc HCV song luyện kiếm.

Ở nội dung song luyện mã tấu, bộ đôi Trần Thế Thường và Lâm Đông Vượng tiếp tục gặt vàng cho TPHCM khi có sô điểm cao nhất, xếp sau lần lượt là Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai. Chiếc HCV tiếp theo của TPHCM được bộ tứ Đinh Hải Thành – Trần Văn Thái – Mai Đình Chiến – Nguyễn Trường Thọ đạt được ở bài tứ đấu vũ khí nam. Trong khi đó, chiếc HCV thứ tư của TPHCM phải chia sẻ với Cần Thơ khi cả 2 đội có cùng số điểm ở nội dung tứ đấu vũ khí nữ.

Trong khi đó ở hạng cân 54 kg nam, võ sĩ trẻ Phạm Hoàng Dương nối tiếp ngày vàng của TPHCM khi chiến thắng trong trận chung kết với võ sĩ giàu kinh nghiệm Trần Minh Tuấn của Quảng Ngãi. Dù thua đối thủ khá nhiều về kinh nghiệm nhưng Hoàng Dương với sức trẻ vả thể lực tốt đã chiếm ưu thế trận đấu để rồi giành chiến thắng chung cuộc mang về HCV thứ 5 cho TPHCM ở ngày thi đấu thứ tư của giải.

Đoàn võ sĩ Quảng Ninh có chiếc HCV đầu tiên tại giải khi Trần Trung Hiếu đánh bại Hoàng Minh Khoa của TPHCM ở chung kết 72 kg nam. Ở hạng cân 42 kg nữ, Trần Thanh Thảo Nhi của Tiền Giang giành HCV khi vượt qua Nguyễn Thị Luyến của Hà Nội ở trận đấu cuối cùng.

Sau ngày thi đấu thứ tư của giải, TPHCM tiến sát đến ngôi đầu khi có 13 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ; xếp sau là Cần Thơ (7, 3, 2) và Thanh Hóa (4, 1, 4). Chủ nhà Bến Tre hiện tai có 1 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ.

Lê Giang

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)