vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

TPHCM vươn lên dẫn đầu giải vovinam toàn quốc

Ngày đăng 07/10/2015 - 1419 lượt xem - 0 bình luận

Trong ngày thi đấu đầu tiên (3/10), Giải vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 23 năm 2015 diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, các võ sĩ tranh tài ở 6 nội dung quyền và 4 hạng cân đối kháng. Các võ sĩ TPHCM tạm thời dẫn đầu toàn đoàn khi thành công ở các nội dung quyền.

Đội TPHCM giành HCV nội dung Đòn chân tấn công

TPHCM chứng tỏ sức mạnh ở các nội dung quyền khi giành 4 HCV bao gồm: Nhật nguyệt đại đao (Huỳnh Khắc Nguyên), Viên phương quyền (Mai Thị Kim Thùy), Tự vệ nữ (Mai Thị Kim Thùy – Nguyễn Văn Cường) và Đòn chân tấn công (Phi Bảo – Đức Duy – Hải Thành – Quốc Cường). Qua đó vươn lên dẫn đầu toàn đoàn.

 Huỳnh Khắc Nguyên (TPHCM) giành HCV Nhật nguyệt đại đao

Mai Thị Kim Thùy (TPHCM) giành HCV nội dung Viên phương quyền

Mai Thị Kim Thùy – Nguyễn Văn Cường giành HCV nội dung Tự vệ nữ 

Chủ nhà Thanh Hóa với thế mạnh ở các hạng cân đối kháng cũng quyết tâm cạnh tranh vị trí trong top đầu toàn đoàn. Tại Đại hội TDTT toàn quốc họ xếp thứ 4 toàn đoàn sau Quân đội. Với những tay đấm mạnh như Nguyễn Thị Trang (45 kg nữ), Trần Thế Anh (48 kg nam), Trần Anh Tuấn (54 kg nam – vô địch thế giới và SEA Games 27),… Thanh Hóa sẽ thành công hơn nữa khi được thi đấu trong sự cổ vũ của khán giả nhà.

Trần Anh Tuấn giành HCV hạng cân 54 kg nam cho Thanh Hóa

Vơi sự quyết tâm cao, họ lọt vào tranh tài ở 3 trận chung kết. Ở hạng cân 54 kg nam, nhà vô địch thế giới và SEA Games 27 – Trần Anh Tuấn đánh bại Nguyễn Hoàng Thạch của Đồng Nai để đem về cho Thanh Hóa HCV. 

Trần Thế Anh giành HCV hạng cân 48 kg nam cho Thanh Hóa

Trần Thế Anh (48 kg nam) cũng làm được điều tương tự khi vượt qua Nguyễn Tấn An của Quân đội. Trong khi đó, Nguyễn Thị Trang bất ngờ thất bại trước Đỗ Thu Hường của Hà Nội trong trận chung kết hạng cân 45 kg nữ. Với kết quả này họ tạm xếp thứ 2 sau TPHCM khi có 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Đỗ Thu Hường của Hà Nội giành HCV hạng cân 45 kg nữ

Cần Thơ cũng giành 1 HCV Thập thế bát thức (Nguyễn Văn Thắng) và 1 HCB (Đòn chân tấn công). Trong khi đó với sự xuất sắc của Nguyễn Hoàng Tấn, Bến Tre cũng đạt thành tích tương tự (HCV tứ tượng côn, HCB Thập thế bát thức).

Nguyễn Hoàng Tấn (Bến Tre) HCB nội dung Thập thế bát thức quyền

Nguyễn Hoàng Tấn giành HCV nội dung Tứ tượng côn

Bên cạnh đó là Hà Nội với chiếc HCV của Đỗ Thu Hường hạng cân 45 nữ, HCB tứ tượng côn. Xếp sau là Tiến Giang khi có chiếc HCV của Trần Thị Quỳnh Như ở hạng cân 70 kg nữ.

Trần Thị Quỳnh Như giành HCV cho Tiến Giang ở hạng cân 70 kg nữ

Các VĐV giành huy chương nội dung Viên phương quyền

Kim Thùy giành cú đúp vàng ở ngày tranh tài đầu tiên

Nguyễn Văn Thắng đem về cho Cần Thơ chiếc HCV đầu tiên

Giang Thanh

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)