vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

TPHCM vươn lên dẫn đầu

Ngày đăng 26/09/2014 - 1644 lượt xem - 0 bình luận

Ngày thi đấu đầu tiên (16/9) của Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần V năm 2014 tranh Cúp VINATEX diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bến Tre. Các võ sĩ đơn vị TPHCM vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp khi giành 5 HCV ở các nội dung quyền và đối kháng.

Ở phần thi quyền với 6 bộ huy chương các nội dung: Thập thế Bát thức quyền, ngũ môn quyền, viên phương quyền, long hổ quyền nữ, đòn chân tấn công, tự vệ nữ được trao sau phần tranh tài đỉnh cao của các bậc thầy về kỹ thuật vovinam.

Các võ sĩ đến từ TPHCM chức tỏ ưu thế khi giành 4 trên 6 HCV ở các nội dung: ngũ môn quyền (Trần Thế Thường), long hổ quyền nữ (Hứa Lê Cẩm Xuân), đòn chân tấn công (Lê Phi Bảo, Đinh Hải Thành, Lê Đức Duy) và tự vệ nữ (Nguyễn Thị Hoài Nương, Nguyễn Hoàng Dũ). Trong khi đó, Cần Thơ cũng thể hiện sức mạnh khi đoạt 2 HCV còn lại Thập thế Bát thức quyền (Phạm Văn Thắng) và viên phương quyền (Nguyễn Thị Cẩm Thùy).

Võ sĩ chủ nhà Bến Tre - Nguyễn Hoàng Tấn cũng đem về 2 chiếc HCB cho đơn vị mình ở các nội dung Thập thế Bát thức quyền và ngũ môn quyền.

Bên cạnh đó, 6 hạng cân đối kháng diễn ra quyết liệt, TPHCM có 2 võ sĩ vào chung kết Nguyễn Thị Bảo Trâm  hạng cân 45 nữ và Lâm Thị Lời hạng cân 48 nữ. Đối đầu với tay đấm Nguyễn Thị Trang của Thanh Hóa, Bảo Trâm gặp rất nhiều khó khăn với lối đánh khó chịu của đối thủ và cô để vuọt mất HCV khi hòa điểm nhưng nặng hơn đối thủ. Trong khi đó Lâm Thị Lời đánh bại Lê Uyên Phương của Đồng Nai để đem về chiếc HCV thứ 5 cho TPHCM.

Đặc biệt trận chung kết hạng cân 48 nam, võ sĩ Trần Thế Anh của Thanh Hóa giành chiến thắng knock out trước Bùi Ngọc Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu) để giành HCV.

Đặc biệt, tại lễ khai mạc diễn ra tối 16/9 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bến Tre, võ sư Nguyễn Văn Chiếu – Chánh chưởng quản môn phái đã đại diện Hội đồng võ sư chưởng quản môn phái vovinam Việt võ đạo trao Hồng đai danh dự cho ông Nguyễn Quốc Bảo – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Bến Tre, Chủ tịch Liên đoàn vovinam Bến Tre vì những đóng góp cho việc phát triển và quảng bá môn phái. Song song đó, ông Lê Quốc Ân – Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam trao bằng đẳng cấp cho ông Nguyễn Quốc Bảo.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên, đoàn TPHCM tạm dẫn đầu với 5 HCV, 1 HCB; xếp sau là Cần Thơ 2 HCV, 2 HCB; xếp thứ 3 là Thanh Hóa với 2 HCV.

LÊ GIANG

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)