vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Vovinam quốc tế hội tụ tại giải vô địch TPHCM

Ngày đăng 27/08/2015 - 1558 lượt xem - 0 bình luận

Tuy chỉ là giải đấu cấp thành phố, nhưng với sự hiện diện của đông đảo võ sư, võ sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, có thể nói Vovinam quốc tế hội tụ tại Giải vovinam vô địch TPHCM năm 2015.

Vovinam Quốc tế hội tụ tại Giải Vô địch Vovinam Việt Võ Đạo Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015.

Đông đảo võ sư-võ sinh quốc tế hội tụ tại Giải vovinam vô địch TPHCM năm 2015

Giải vovinam vô địch TPHCM năm 2015 diễn ra từ ngày 18-20/8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Giải có sự góp mặt của hơn 300 võ sĩ tranh tài đến từ 21 đơn vị trên địa bàn TPHCM. Các võ sĩ tranh tài ở 40 bộ huy chương bao gồm 20 bộ huy chương quyền và 20 nội dung đối kháng (11 nam, 9 nữ).

Giải kết thúc với ngôi đầu toàn đoàn thuộc về quận 8 khi có 14 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ. Xếp thứ hai là Phú Nhuận với 8 HCV, 5HCB, 2 HCĐ. Tân Phú giành hạng ba toàn đoàn khi giành được 4 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ.

Giải kết thúc với ngôi đầu thuộc về quận 8, Phú Nhuận xếp thứ 2, hạng ba thuộc về Tân Phú

Suốt ba ngày giải đấu diễn ra, ban tổ chức đã đón tiếp sự hiện diện của Lãnh đạo Môn phái Vovinam, Lãnh đạo Liên đoàn Thế giới, Liên đoàn Châu Âu, Liên đoàn Đông Nam Á, Liên đoàn Việt Nam, Vovinam Canada, Hiệp hội Vovinam Nhật Bản, Hiệp hội Vovinam Đài Loan, Liên đoàn Campuchia đến dự khán giải. Đặc biệt còn có sự hiện diện của Mục sư Nguyễn Quang – con trai của Sáng Tổ Nguyễn Lộc và Đạo diễn Hollywood Ace Cruz-Herera.

Chánh Chưởng Quản Nguyễn Văn Chiếu trao quà lưu niệm cho Mục sư Nguyễn Quang – Con trai của Sáng Tổ Nguyễn Lộc

Mục sư Nguyễn Quang – Con trai của Sáng Tổ Nguyễn Lộc chụp ảnh lưu niệm cùng các Võ sư và HLV tại giải vô địch TPHCM 2015

Ông Lê Quốc Ân- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Vovinam Thế giới-Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Mục sư Nguyễn Quang – Con trai của Sáng Tổ Nguyễn Lộc 

Những gương mặt tiêu biểu có thể kể đến là võ sư Fugo, Chủ tịch Hiệp Hội Vovinam Nhật Bản. Ông đến Việt Nam với món quà đặc biệt đó chính là bộ truyện tranh vovinam do chính ông sáng tác. Trong tập truyện này với câu chuyên chân thực về võ thuật, ông lồng ghép những kỹ thuật đặc trưng của môn võ vovinam đươc hướng dẫn một cách cặn kẽ.

Ông Lê Quốc Ân- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Vovinam Thế giới-Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam trao quà  lưu niệm cho Võ sư Fugo- Chủ tịch Hiệp Hội Vovinam Nhật Bản

Một gương mặt khá quen thuộc ở các giải vovinam của TPHCM là võ sư Peng Shu Chun – Chủ tịch Hiệp hội Vovinam Đài Loan. Trong 2 năm gần đây, hầu như tất cả các giải vovinam do TPHCM tổ chức, võ sư này đều có mặt để theo dõi. Vì theo ông, đây là cơ hội để ông biết thêm nhiều về kỹ thuật và tình thần võ đạo của môn phái vovinam. Qua đó, nó sẽ giúp ông phát triển môn võ này mạnh mẽ hơn tại Đài Loan.

Ông Lê Quốc Ân - Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo các Liên đoàn vovinam Đông Nam Á - Liên đoàn vovinam Châu Âu và đạo diễn Cruz

 

Ông Lê Quốc Ân – Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam trao kỷ niệm chương cho lãnh đạo các Liên đoàn vovinam Đông Nam Á – Liên đoàn vovinam Châu Âu và đạo diễn Ace Cruz

Ngoài ra, sự hiện diện của Bá tước Rat Sokhorn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thế giới/Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á cùng Đạo diễn Ace Cruz, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Diễn viên Hollywood là một điều đáng chú ý. Hai vị khách đặc biệt này đến Việt Nam để chuẩn bị cho việc thực hiên bộ phim điện ảnh đưa vovinam tấn công vào Hollywood với các ngôi sao lớn của điện ảnh và thể thao thế giới như: Michael Madsen (Mỹ), cựu võ sĩ quyền Anh hạng nặng thế giới Evander Holyfield (Mỹ) cùng đại võ sĩ hạng bán trung người Philippines Manny Pacquiao. Dự khán các trận đấu của Giải, Đạo diễn Ace Cruz nhiều lần phải ồ lên với những đòn đánh đẹp mắt mà các võ sĩ thực hiện.

Võ sư Trịnh Dương Minh- Vovinam Canada trao huy chương cho các VĐV đạt thành tích tại giải vovinam vô địch TPHCM 2015 

Bên cạnh những vị lãnh đạo này còn có các võ sinh muốn về tận nơi để thấy được sự phát triển mà môn võ mình đang theo học. Điều này có được từ những cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ những người làm Vovinam, muốn truyền bá môn võ dân tộc lan tỏa rộng, sâu ra thế giới, khiến những người yêu vovinam đã tề tựu về đất nước sản sinh ra môn võ này.

Theo Giang Lê

Báo Thể thao TPHCM

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)