vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Vovinam TPHCM giữ vững ngôi đầu toàn đoàn

Ngày đăng 22/04/2016 - 1327 lượt xem - 0 bình luận

Với 13 HCV giành được tại giải năm nay, đoàn vovinam TPHCM tiếp tục giữ vững ngôi đầu toàn đoàn tại Giải vô địch các đội mạnh vovinam toàn quốc lần VII năm 2016 tranh cup Vinatex được tổ chức tại An Giang.

Đoàn vovinam TPHCM tham dự giải với mục tiêu bảo vệ ngôi đầu toàn đoàn

Ngày thi đấu cuối cùng (22/4) của giải các VĐV chỉ tranh tài ở 4 hạng cân đối kháng (48 kg nam, 57 kg nam, 54 kg nữ và 63 kg nữ). TPHCM đem đến giải với 30 VĐV (19 nam) với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch toàn đoàn. Với việc giành 12 HCV trong những ngày thi đấu trước đó, TPHCM chắc chắn giành ngôi đầu toàn đoàn. Nhưng, họ mong muốn nâng cao thành tích của mình khi VĐV của họ thi đấu quyết tâm trong ngày cuối giải. Vì thế, ở hạng cân 57 kg nam, võ sĩ trẻ Nguyễn Thanh Liêm đã thi đấu xuất sắc để đem về HCV thứ 13 cho các võ sĩ thành phố mang tên Bác.

Nguyễn Thanh Liêm giành HCV thứ 13 cho đoàn TPHCM

Trong khi đó, chủ nhà An Giang cũng có chiếc HCV thứ 3 khi Châu Thị Mộng Nhi thể hiện phong độ ấn tượng lên ngôi vô địch hạng cân 54 kg nữ. Riêng hạng cân 63 kg nữ, đương kim vô địch quốc gia Trần Thị Hương tỏ ra không có đối thủ khi dễ dàng giành HCV cho đơn vị mình. Ở hạng cân 48 kg nam, Huỳnh Phi Long của Bà Rịa Vũng Tàu giành HCV.

Châu Thị Mộng Nhi giành HCV thứ 3 cho chủ nhà An Giang

Trần Thị Hương (CADN) bảo vệ thành công ngôi vô địch hạng cân 63 kg nữ

Giải đấu khép lại sau 5 ngày tranh tài với ngôi đầu thuộc về TPHCM khi họ có 13 HCV và 10 HCĐ; xếp nhì toàn đoàn là Cần Thơ với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ; hạng ba thuộc về Quân đội với 3 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ.

Theo nhận định từ ban tổ chức, chất lượng giải đấu năm nay được nâng cao khi các đơn vị đang có sự đầu tư tích cực về chuyên môn. Trong đó, ở các nội dung quyền, TPHCM và Cần Thơ cho thấy có sự vượt trội đáng kể so với những đơn vị khác. Trong đó, TPHCM giành đến 11 HCV ở các nội dung quyền, Cần Thơ giành 7 HCV. Còn nội dung đối kháng, chất lượng khá đồng đều tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt giữa các đơn vị. Nhiều nhân tố trẻ đã xuất hiện và thi đấu thành công vượt mặt những VĐV đã khẳng đinh tên tuổi trên đấu trường quốc gia và quốc tế.

TPHCM tiếp tục giữ vững lá cờ đầu của vovinam cả nước

Giải đấu năm nay diễn ra từ 18 – 22/4, hội tụ đến 337 vận động viên đến từ 29 đơn vị. Các võ sĩ tranh tài ở 44 bộ huy chương, trong đó bao gồm 22 hạng cân đối kháng nam, nữ và 22 nội dung quyền. Với số lượng vận động viên tham dự đông đảo, vovinam cho thấy việc xây dựng phong trào một cách rộng khắp. Điều này là tín hiệu vui cho môn võ Việt này khi vun chắc gốc rễ để hướng đến phát triển vovinam trên trường quốc tê.

Giang Lê

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)