vovinam.vn

X

đăng ký thẻ vận động viên

chi tiết Tin Tức

Vovinam vươn tầm khu vực Đông Á

Ngày đăng 26/01/2015 - 1563 lượt xem - 0 bình luận

Sáng 15/1, Giải Vovinam học sinh TP HCM 2015 đã khai mạc tại Nhà Thi đấu quận 8, với sự tham dự của 707 học sinh thuộc 23 đơn vị. Các học sinh sẽ tranh tài giành 79 bộ huy chương ở 2 nội dung đối kháng và quyền.

Trong lễ khai mạc, võ sư Nguyễn Văn Chiếu - Chánh Chưởng quản môn phái Vovinam - Việt võ đạo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam - đã trao quyết định thăng cấp cho HLV Peng Shu Chun (Chủ tịch Hiệp hội Vovinam Đài Loan - Trung Quốc) lên Hoàng đai II và HLV Ling Yi Huang (Thư ký Hiệp hội Vovinam Đài Loan) lên Hoàng đai I. Đây là thành quả xứng đáng sau nhiều năm nỗ lực phát triển môn phái Vovinam tại Đài Loan của những HLV này.

Hai võ sư Đài Loan được phong cấp
Hai võ sư Đài Loan được phong cấp

 Theo Trưởng Bộ môn Vovinam TP HCM Nguyễn Bình Định, đây là bước tiến quan trọng cho Vovinam trên đường hòa nhập thế giới với nền tảng đầu tiên ở một vùng lãnh thổ của khu vực Đông Á - nơi được xem là một trong những cái nôi của võ thuật thế giới - sau khi có mặt tại châu Âu, Trung Á và châu Phi.

Dịp này, võ sư Nguyễn Văn Chiếu thay mặt Hội đồng Chưởng quản môn phái Vovinam - Việt võ đạo và Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương, chúc mừng 2 võ sư vừa được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng hai: Lê Phước Tiến (Công an quận 10) và Võ Hữu Lý (Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Cần Thơ) vì những đóng góp cho phong trào.

Theo Q.Liêm - NLD

Các bài viết khác:

Bình luận bài viết:

Họ tên (*)

Email (*)

Tiêu đề (*)

Nội dung (*)

Nhập mã (*)