Đưa vovinam đến vùng biên giới

Bringing vovinam to the border area

0
23

Phối hợp với Quỹ hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TPHCM, đội tuyển Vovinam TPHCM đã đến huyên biên giới Tân Châu (Tây Ninh) để tập huấn võ thuật cho hơn 300 học sinh trên địa bàn huyện.

Ngày 05/12/2015 nhận lời mời của Tỉnh đoàn Tây Ninh và Huyện đoàn Tân Châu, Quỹ hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TPHCM cùng đội tuyển Vovinam TPHCM đã tập huấn cho 300 cán bộ đoàn viên, học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Tân Châu tỉnh Tây Ninh.

Buổi tập huấn có ý nghĩa thiết thực về mặt xã hội khi cung cấp cho đoàn viên học sinh vùng biên giới Tân Châu những kỹ năng võ thuật cơ bản Vovinam để bảo vệ,phòng chống xâm thân thể trẻ em. Bên cạnh đó buổi tập huấn còn dạy cho các em những kỹ năng sống, kỹ năng mềm thời hiện đại phòng tránh dụ dỗ bị bắt cóc qua biên giới.

Hướng dẫn cho các em tại buổi tập huấn này là kiện tướng vovinam Phạm Chí Thịnh – người rất tâm huyết trong công tác hỗ trợ cộng đồng. Anh chính là Giám đốc Trung tâm “Chắp cánh tương lai” – Thành Tâm.

Buổi đào tạo này nằm trong Chương trình phòng chống xâm hại thân thể” mà Trung tâm thực hiện nhằm đem môn võ vovinam đến với những trẻ em ở những nơi xa xôi có nguy cơ bị xâm hại cao.

Quỹ hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TPHCM với Phó giáo sư Tiến sĩ Lê Bửu – Nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Quỹ đã tạo nhiều chương trình ý nghĩa cho trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn cũng như xây dựng nhiều hoạt động ý nghĩa cho xã hội.

 Giang Lê

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây