Hội thảo chuyên đề Nâng cao năng lực thi đấu đối kháng Vovinam

Hôm 26/7/2014, Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề Nâng cao năng lực thi đấu đối kháng Vovinam năm 2014 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (số 221 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM).

0
39

Hôm 26/7/2014, Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề Nâng cao năng lực thi đấu đối kháng Vovinam năm 2014 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (số 221 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TP.HCM).

Việc đưa “đòn chân tấn công” vào thi đấu phần nào tạo nét đặc trưng của thi đấu Vovinam, và những môn sinh đến từ môn võ khác cũng phải luyện tập Vovinam mới có thể tham gia thi đấu được. Nhưng hiện nay, phần lớn vận động viên chưa quán triệt và áp dụng tốt kỹ thuật, một phần là do chính người Huấn luyện viên không tập luyện lẫn kinh nghiệm giảng dạy chiến thuật thi đấu.

Xuất phát từ yêu cầu trên, Liên đoàn Vovinam Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề: “ Nâng cao năng lực thi đấu đối kháng trong Vovinam” để chúng ta có thêm cơ hội nghiên cứu kinh nghiệm giảng dạy và tập luyện của một số Huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc trong nhiều năm qua.

Ông Lê Quốc Ân – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam phát biểu khai mạc

Dự kiến hội thảo sẽ quy tụ 155 đại biểu đến từ 22 đơn vị Vovinam tỉnh, thành, ngành và đơn vị trực thuộc. Thành phần đại biểu tham dự hội thảo là võ sư, HLV, VĐV, trọng tài đang làm công tác phát triển Vovinam, đang huấn luyện và tham gia thi đấu các giải Vovinam cấp quốc gia và quốc tế. Đặc biệt, tại hội thảo có sự tham dự của Ông Siahei Sharenda – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Belarus/Phó TTK Liên đoàn Vovinam Châu Âu.

Hội thảo là hoạt động đẩy mạnh nghiên cứu cải tiến kỹ thuật Vovinam để nâng cao năng lực kỹ thuật, chiến thuật và các điều kiện về thi đấu đối kháng tiến tới đào tạo vận động viên chuyên nghiệp trong thời gian tới nhằm hội nhập tốt với thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Mục đích chung không những để đáp ứng yêu cầu quảng bá, vinh danh môn phái Vovinam Việt Võ Đạo trên trường quốc tế, đánh giá quá trình luyện tập và giảng dạy của từng địa phương mà còn được xem là một môn thể thao đậm tính dân tộc, ngày càng phát triển góp phần nhỏ vào sự vinh danh dân tộc Việt Nam trong cộng đồng nhân loại.

Đông đảo HLV, VĐV, trọng tài từ các địa phương về tham dự

Đông đảo HLV, VĐV, trọng tài từ các địa phương về tham dự

Để tạo nên thành tích qua những tấm huy chương cao quý, ngoài các yếu tố tuyển chọn về hình thái, chế độ bồi dưỡng, thời gian, luyện tập, thi đấu cọ xát, các bài tập bổ trợ, chuyên môn qua các giáo trình, phương pháp giảng dạy mà còn là những kinh nghiệm quý báu của những người thầy qua nhiều năm kinh nghiệm lẫn công phu luyện tập hàng ngày của VĐV.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây